Còn Đâu Xe Ngựa Đà Lạt _ (Sưu Tầm) (Tạp Ghi)

  • PDF

 
dalat_nang.jpg - 113.77 Kb

CÒN ĐÂU
XE NGỰA
ĐÀ LẠT

     Bạn,

     Dưới mắt nhiều du khách đã từng ghé thăm Đà Lạt, một trong những nét đặc trưng ở thành phố núi này là những chiếc xe thổ mộ chở khách theo nhịp vó câu lóc cóc qua những con đường đầy thông thơ mộng. Thế nhưng từ hơn 5 tháng qua, hình ảnh “dấu xưa xe ngựa hồn thu thảo” ấy không còn nữa khi mà ủy ban chính quyền CSVN Đà Lạt cấm không cho xe ngựa lưu thông trên hàng loạt đường phố núi này. Báo Tuổi Trẻ đã cho biết như thế khi trình bày về những điều bất hợp lý qua quyết định nói trên của chính quyền CSVN Đà Lạt.

     Trình bày về tình hình hoạt động của xe ngựa ở thành phố núi này, báo Tuổi Trẻ đã dẫn lời của ông Phan Văn Điền, chủ nhiệm Hợp tác xã xe ngựa Đà Lạt, cho biết rằng hiện tại xe ngựa ở Đà Lạt đã không còn một tuyến đường nào đáng để lưu thông (cấm 180 tuyến đường và điểm dừng đổ) đáp ứng yêu cầu của du khách nữa. Một phần nhỏ những tuyến đường thoát lệnh cấm xe ngựa lưu thông đều nằm ngoại vi thành phố. Và như vậy nếu du khách muốn vui chơi ở thành phố cao nguyên này trên xe ngựa, trước hết phải mất từ 30 ngàn đến 100 ngàn đồng đi taxi ra ngoại thành bởi hầu như hệ thống khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Lạt đều nằm trong trung tâm thành phố. Ông Điền cho biết nếu vì du khách mà xà ích cho xe chạy vào những con đường thơ mộng xưa nay phù hợp với xe ngựa thì chắc chắn sẽ bị tịch thu xe và phải nộp phạt. Theo ông Điền, thực tế nhiều chủ xe ngựa đã chấp nhận liều một lần để giải nghệ luôn: chấp nhận cho cơ quan chức năng CSVN địa phương thu xe.

     Cũng theo báo Tuổi Trẻ, không chỉ những người hành nghề chạy xe ngựa du lịch mà cả du khách đến Đà Lạt từ nhiều tháng nay cũng tỏ ra bực tức trước việc phong tỏa xe ngựa. Miệng cứ kêu ca là “thành phố Đà Lạt ta nghèo sản phẩm du lịch” trong khi lại đi tiêu diệt sản phẩm du lịch thì thật là nghịch lý. Hơn nữa, với Đà Lạt, xe ngựa không đơn giản là phương tiện đi lại mà còn là “văn hóa”, là một phần linh hồn của thành phố cao nguyên 108 tuổi này.

     Hệ thống khách sạn trên 400 cái, người Đà Lạt và kể cả những nông dân không dính dáng gì đến du lịch cũng chẳng mấy ai sốt sắng tán thành việc cấm cửa xe ngựa nói trên của thành phố. Hầu hết họ cho rằng lý do “xe ngựa tham gia giao thông sẽ rải phân ngựa ra đường phố và gây ách tắc giao thông” là hoàn toàn không thuyết phục, bởi thực tế các chủ xe ngựa hoàn toàn có thề không để phân ngựa rải xuống đường với kinh nghiệm của họ là luôn treo một cái bao sau đuôi ngựa và sẵn sàng cam kết sẽ không để phân ngựa rơi trên đường.

     Vã lại xe ngựa nhỏ hơn, gọn hơn không được lưu thông trong khi trên những tuyến đường phong tỏa xe ngựa vẫn cho tất cả những loại xe lớn nhỏ, kể cả xe tải lưu thông. Phóng viên báo TT tìm gặp những xe ngựa đang len lén hoạt động chui ở phía sau Dinh số 2, những người xà ích ở đây than thở: “Có phong tỏa thì tối thiểu cho xe ngựa của chúng tôi hoạt động khi đêm xuống cũng được chứ. Sao nghiệt vậy"”

     Bạn,

     Báo quốc nội phân tích rằng Đà Lạt là một thành phố núi, đồi dốc uốn lượn lên xuống muôn vẻ, dĩ nhiên giao thông ở thành phố này phải mang một linh hồn riêng, mà ở đó xe ngựa xứng đáng là một bộ phận. Làm sao để người Đà Lạt có thể tâm sự với du khách rằng: ở VN chỉ có thành phố chúng tôi mới có nét riêng này, mới còn hình ảnh "dấu xưa xe ngựa hồn thu thảo...”

SƯU TẦM
(6-2001)

Bạn đang theo dõi trang: Văn Tạp Ghi Còn Đâu Xe Ngựa Đà Lạt _ (Sưu Tầm) (Tạp Ghi)