Giai Thoại Về Ca Khúc "Nhớ Về Đà Lạt" _ (Hoàng Trọng) (Tạp Ghi)

  • PDF

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GIAI THOẠI VỀ CA KHÚC
"NHỚ VỀ ĐÀ LẠT" 

do chính Nhạc sĩ Hoàng Trọng tâm sự                           

     "Tiếp theo đây tôi xin giới thiệu cùng quý vị một ca khúc của tôi, viết từ năm 1957 tại Đà Lạt, với tựa đề Nhớ Về Đà Lạt. Hồi đó, tôi vẫn ở trong cảnh "gà trống nuôi 3 con". Cứ mỗi khi Tết đến, tôi không muốn ở nhà vì phải "đóng bộ" đi chúc Tết họ hàng của đại gia đình tôi, nên cứ phải đi du lịch đây đó cho biết cảnh đẹp của đất nước. Khi thì tôi đi một mình, khi thì đi với mấy đứa con, khi thì đi với bạn bè. Kỳ này tôi đi một mình và chọn Đà Lạt là nơi có nhiều phong cảnh hữu tình nhất của miền Nam.

     Một hôm đang ngồi ăn ở một nơi gần chợ Đà Lạt thì gặp một cô bé xinh xinh ngồi ăn với gia đình ở một bàn gần chỗ tôi ngồi. Cô ngó tôi hoài và sau đó không biết đã bàn gì với ông bố và cô đã từ từ sang bàn tôi và lễ phép hỏi có phải tôi là nhạc sĩ Hoàng Trọng ở Đài Phát Thanh không? Tôi gật đầu: "Vâng". Nàng bèn nói:" Ba em mời nhạc sĩ sang cùng bàn để nói chuyện cho vui, vì thấy nhạc sĩ đi có một mình và sao buồn thế!". Tôi đã sang bàn gia đình nàng và sau đó đuợc biết Ông thân sinh ra nàng là một nhà trí thức lớn và cũng là một chính trị gia nổi tiếng của Sài Gòn! Ông có ý muốn mời tôi khi nào về Sài Gòn thỉnh thoảng ghé thăm Ông và nếu có thể được, dạy con Ông hát và đàn guitar. Tôi cũng nhận lời Ông trước mặt người đẹp nhưng sau khi về Sài Gòn tôi bận liên miên.

     Vài ba tháng sau tôi mới đến thăm Ông và mong gặp lại nàng sau nhiều giấc mơ về nàng. Lúc đó, tôi biết nàng sắp thành hôn với một người bạn đồng nghiệp của tôi... Thật là vỡ mộng! Và chuyện này tôi cũng chỉ nói lại với bạn Hồ Đình Phương, người viết lời cho bản nhạc Nhớ Về Đà Lạt của tôi. Và sau đó, bản nhạc Ngỡ Ngàng và Tiễn Bước Sang Ngang cũng được thành hình và kỷ niệm cho đến bây giờ ..."

 

Last Updated on Thứ Sáu, 29 Tháng Ba 2013 08:24

Bạn đang theo dõi trang: Nhạc Tạp Ghi Giai Thoại Về Ca Khúc "Nhớ Về Đà Lạt" _ (Hoàng Trọng) (Tạp Ghi)